Bánh canh Trảng Bàng

Chỉ cần một chút gia vị cùng với thịt heo và bột gạo, nhưng món bánh canh Trảng Bàng (Tây Ninh) đã trở thành một món ăn đặc sản không thể bỏ qua đối với những ai đặt chân đến vùng đất miền Đông Nam bộ này. Theo nhiều người, món bánh canh Trảng Bàng xưa kia do một người phụ nữ gánh từng gánh bánh canh đi khắp thị trấn Trảng Bàng bán để nuôi gia đình, sau đó bà truyền bí quyết lại cho con cháu, theo thời gian, bánh canh Trảng Bàng có mặt ở nhiều hàng quán trong tỉnh.

Bánh canh Trảng Bàng

Bột bánh canh được làm từ loại gạo ngon, ngâm kỹ qua một đêm để gạo đủ độ mềm, sau đó đem xay nhuyễn và lọc lấy tinh bột, đem hấp chín để tạo thành những sợi bánh canh vừa mềm, vừa dẻo lại trắng muốt.

Nước lèo được ninh từ xương để lấy nước ngọt. Tuy nhiên cũng phải có bí quyết “sáo nước lèo”, sao cho ít dùng bột ngọt nhưng nước lèo vẫn ngọt đậm đà. Bánh canh Trảng Bàng giò heo được nhiều thực khách ưa chuộng bởi vị béo ngọt của thịt, vị thơm dai của bánh, vị cay nồng của ớt, tiêu… cộng với chén nước chấm pha chua ngọt, hương vị món ăn cứ như đọng mãi nơi đầu lưỡi.